Toyota Yaris mới tung hoành thị trường ASEAN

Sau Thái Lan, Indonesia là thị trường tiếp theo trong khu vực ASEAN mà phiên bản nâng cấp của mẫu xe hạng B – Yaris ra mắt.

Tuy vậy, Toyota mới chỉ đưa Yaris phiên bản hatchback đến Indonesia, còn phiên bản sedan (mang tên Yaris Activ) hiện chưa có kế hoạch cụ thể.

Mẫu Yaris 2018 này được Toyota sản xuất ngay tại nhà máy của hãng tại Karawang (Indonesia), chứ không cần phải nhập khẩu từ Thái Lan. Đây là một lợi thế rất lớn khi mà sản lượng của thị trường và năng lực của các nhà cung cấp phụ kiện hứa hẹn giúp giá bán xe Yaris mới tại Indonesia khá thấp.


Trong khi tại Thái Lan, do muốn được hưởng chính sách ưu đãi xe nhỏ của chính phủ, các mẫu Yaris và Yaris Ativ chỉ được trang bị động cơ nhỏ 1.2L, thì ở Indonesia, mẫu xe hạng B này của Toyota được đặt ở phân khúc cao hơn so với hai mẫu xe khác cùng thuộc tập đoàn Toyota là Daihatsu Ayla và Toyota Agya – hiện đang sử dụng động cơ 1.0L và 1.2L, nên sẽ được trang bị động cơ 1.5L, tương đương loại đang có tại Việt Nam.


2018 tại Indonesia được trang bị động cơ xăng I4 dung tích 1.5L mang kí hiệu 2NR Dual VVT-i, với công suất 107 mã lực và momen xoắn cực đại 140 Nm, đi kèm lựa chọn hộp số sàn hoặc hộp số tự động vô cấp.

Tương tự phiên bản từng xuất hiện tại Thái Lan, Toyota Yaris tại Indonesia có thiết kế ngoại thất thay đổi khá lớn ở phần đầu xe với khe hút gió lớn, hốc đèn sương mù điệu đà hơn, đặc biệt là cụm đèn pha kết nối liền mạch với lưới tản nhiệt…

Ở phía sau, thiết kế mới của chiếc xe ấn tượng với cụm đèn hậu nối liền với cửa sau, đèn báo rẽ ứng dụng công nghệ LED nên có thiết kế mảnh, kéo dài…


Bên trong xe, thiết kế nội thất cũng thay đổi theo chiều hướng trẻ trung hơn, với màn hình cảm ứng 7 inch, điều hòa không khí tự động, bảng đồng hồ với màn hình hiển thị đa chức năng 4,2 inch, hệ thống khởi động bằng nút bấm, hệ thống giải trí với 6 loa.

Toyota Yaris tại Indonesia vẫn có các trang bị an toàn gồm: 7 túi khí (bao gồm cả túi khí đầu gối người lái), hệ thống kiểm soát ổn định VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống phanh với hỗ trợ ABS/EB/BA…

Còn khoảng 2 tuần nữa, những chiếc Toyota Yaris mới sẽ có mặt tại các đại lí ở Indonesia, với giá bán khởi điểm dự kiến khoảng 14.000 USD.

Bài viết liên quan