Toyota Hilux, xe bán tải ế ẩm tại VN nâng cấp hết mình ở Úc

Mặc dù là mẫu xe ế ẩm trong phân khúc bán tải tại Việt Nam nhưng lại là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Úc và không khó hiểu khi nó rất được ưu ái cập nhật các gói trang bị mới.

Thông tin cho thấy Toyota đã sẵn sàng ra mắt bản mới cho Hilux tại thị trường Úc bao gồm Hilux Rogue, Hilux Rugged và Hilux Rugged X. Thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên nhưng giữa 3 phiên bản này lại có khác biệt lớn ở một số chi tiết biến nó trở thành một chiếc lịch lãm đi phố hay hầm hố như một chiến binh offroad.

Hilux Rogue có thiết kế “lịch lãm” hơn so với 2 phiên bản còn lại

Trong số này cơ bản nhất là Hilux Rogue cái tên có thể khiến người ta liên tưởng tới chiếc crossover của . Xe sở hữu đèn sương mù mới, lưới tản nhiệt hình lục giác sơn đen, cản va mới và la zăng sơn đen đồng bộ với tay nắm cửa, ốp gương chiếu hậu…

Hilux Rugged mang thiết kế hầm hố đậm chất offroad

Kế đến là Hilux Rugged, một chiến binh offroad với những phụ kiện được sinh ra để thực hiện nhiệm vụ này. Trong đó cản trước thiết kế hầm hố, chắc chắn bao gồm cả ống thép bảo vệ đèn pha, lưới tản nhiệt. La zăng xe có thiết kế chắc chắn hơn đi kèm ốp vòm bánh xe và ống thở nhằm tăng khả năng lội nước. Ngoài ra còn có cụm đèn pha halogen LED DRLs tăng cường khả năng chiếu sáng.

Nếu như Hilux Rugged hầm hố thì Rugged X lại kiên cố và chắc chắn hơn cả đặc biệt là khi bổ sung thêm tấm ốp gầm hợp kim, móc kéo phụ trợ trước sau có thể gắn tời khi cần thiết. Những trang bị còn lại như la zăng, ống thở vẫn tương tự bản Hilux Rugged.

Hilux Rugged X có khả năng offroad mạnh mẽ nhất trong bộ 3

Sean Hanley, trưởng bộ phận tiếp thị và bán hàng của Toyota Úc cho biết, người mua Hilux đang ngày càng yêu cầu thêm nhiều trang bị hơn. Trên thực tế họ là những người chi tiêu nhiều cho phụ kiện gắn thêm hơn bất kỳ chiếc xe nào mà chúng tôi đang bán. Những chiếc xe mới này sẽ giúp họ thỏa mãn đồng thời tăng cường tính dẻo dai, tiện dụng và an toàn cho Hilux.

Tại Úc, Toyota Hilux là chiếc bán tải bán chạy nhất phân khúc nên không khó hiểu khi nó được tận lực nâng cấp nhằm chiều lòng khách hàng. Đáng tiếc, với những nâng cấp nhỏ giọt Hilux không gây được tiếng vang tại thị trường xe bán tải Việt vốn khá sôi động.

Bài viết liên quan