SsangYong hé lộ Rexton – đối thủ mới của Toyota Fortuner

Thương hiệu xe Hàn Quốc dự định sản xuất mẫu xe 7 chỗ mới dưới tên hãng Mahindra, Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp Fortuner.

Thiết kế ngoại thất thế hệ tiếp theo của .

Thế hệ tiếp theo của SsangYong Rexton (mang mã Y400) sẽ bán ra thị trường dưới thương hiệu Mahindra, Ấn Độ, nhằm cạnh tranh với dù trước đó, Mahindra thông báo họ không có kế hoạch giới thiệu mẫu xe SsangYong mới tại thị trường này trong tương lai gần.

Rexton thế hệ mới ra đời dựa trên mẫu thiết kế LIV-2 SUV Concept được SsangYong giới thiệu tại Paris Auto Show 2016. Nếu Rexton sử dụng các thông số kích thước của mẫu xe ý tưởng, chiều dài sẽ là 4.850 mm, rộng 1.960 mm và cao 1.800 mm. Chiều dài trục cơ sở 2.865 mm, lớn hơn trục cơ sở Fortuner 120 mm nên sẽ tạo ra không gian nội thất rộng rãi hơn.


Với trục cơ sở dài hơn Fortuner, Rexton thế hệ mới được kỳ vọng sẽ có khoang nội thất rộng hơn.

Mẫu xe thế hệ mới cũng sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới với ngoại hình mềm mại, ấn tượng hơn đối với một chiếc xe SUV 7 chỗ. Bên trong, Rexton mới vay mượn nhiều chi tiết từ mẫu thiết kế LIV-2 với màn hình LCD trung tâm cỡ lớn, hệ thống Apple CarPlay và Android Auto, đèn viền nội thất và hệ thống âm thanh hạng trung cấp.

Bên dưới nắp ca-pô, động cơ diesel 2,2 lít có công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm dành cho thị trường Ấn Độ. Trong khi đó, đối thủ Fortuner tại đây sử dụng động cơ diesel 2,8 lít công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp thừa hưởng công nghệ từ Mercedes sẽ có trên Rexton thế hệ mới.


Với ngôn ngữ thiết kế mới, Rexton sẽ có ngoại hình liền lạc, mềm mại hơn.

Rexton thế hệ mới sẽ trình làng trong năm nay, có thể tại triển lãm ôtô Seoul và bán tại Ấn Độ và tháng 12. Mức giá hợp lý có thể giúp Rexton thế hệ mới cạnh tranh tốt với Toyota Fortuner.

Bài viết liên quan