Nissan tung xe đa dụng mới bắt tay với Trung Quốc

Phiên bản anh em của Rogue, Venucia T70 nâng cấp vừa được ra mắt tại Trung Quốc với nhiều thay đổi trong thiết kế.

Thiết kế lại của chiếc Venucia T70 vừa được công bố tại triển lãm xe diễn ra ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đây có thể coi là mẫu xe song sinh với người anh em Rogue từ hãng mẹ Nissan. Nó là sản phẩm từ sự hợp tác giữa liên doanh Nissan và Dongfeng Motor. Tuy nhiên, khác với Rogue, Venucia được thiết kế, phát triển ở Trung Quốc.

Ở thế hệ mới, mẫu xe đa dụng cao cấp nhất từ thương hiệu Venucia có thiết kế được làm lại gồ ghề hơn, ốp đen bảo vệ hai bên sườn và vòm bánh xe, thêm một số chi tiết bảo vệ bằng nhôm. Thay đổi này mang tới một chiếc xe mạnh mẽ, thể thao và rắn rỏi hơn so với thiết kế thiên về đường cong của người tiền nhiệm. Về tính năng trang bị đáng chú ý nhất là một trợ lý ảo được quảng cáo có thể thực thi hơn 200 thao tác chỉ bằng giọng nói.


Thế hệ cũ của Venucia T70 có thiết kế mềm mại hơn

Venucia là thương hiệu khá non trẻ được xem là đại diện cho liên minh Nissan-Dongfeng dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Các mẫu xe mang thương hiệu này đều được thiết kế và phát triển tại đây. Ra mắt vào năm 2010 nhưng tới 2012 Venucia mới chính thức bán ra thị trường và nhanh chóng đạt doanh số 200.000 xe cho 2 năm đầu tiên.

T70 là chiếc xe đa dụng cao cấp nhất của Venucia hiện nay, nó ra mắt từ năm 2015. Tuy nhiên, thế hệ mới của xe đã chính thức được trình làng, sẵn sàng bán ra vào năm 2018. Dù giá bán chưa được tiết lộ nhưng có thể sẽ không chênh lệch nhiều so với mức giá từ 13.500-18.300 USD của thế hệ cũ.

Bài viết liên quan