Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017

Các nhà máy của Mitsubishi sẽ chính thức ngừng sản xuất mẫu sedan từ tháng 8.2017, khép lại hành trình “chinh chiến” hơn 20 năm của mẫu xe này trên thị trường.

Đó là xác nhận của ông Don Swearingen, phó Chủ tịch điều hành Mitsubishi Motor khu vực Bắc Mỹ khi được hỏi về tương lai của mẫu sedan từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường – Mitsubishi Lancer.

Mitsubishi Lancer chính thức khai tử từ tháng 8.2017

Nhu cầu của khách hàng ngày càng giảm dần với dòng xe Lancer cùng với áp lực cạnh tranh mà các , Crossover tạo ra trên thị trường, được xem là những nguyên nhân khiến doanh số Lancer ngày càng sụt giảm. Năm 2002, thời điểm hoàng kim nhất của Mitsubishi Lancer khi bán ra 69.000 xe, tuy nhiên con số này nhanh chóng giảm dần trong các năm kế tiếp.

Đến thời điểm này, Mitsubishi vẫn chưa hé lộ thông tin về việc có tiếp tục sản xuất mẫu xe mới để thay thế Lancer hay không. Tuy nhiên, trọng tâm trong chiếc lược sản phẩm của Mitsubishi trong tương lai sẽ nhắm vào các phân khúc crossover và SUV. Mặc dù vậy hãng xe Nhật tiếp tục phát triển Mirage – một trong những mẫu xe thành công nhất của Mitsubishi tính đến thời điểm này.

Doanh số bán ra của Lancer liên tục sụt giảm chính là lý do khiến Mitsubishi ngừng sản xuất

Tại Việt Nam, dòng xe Mitsubishi Lancer được sử dụng khá phổ biến trong những năm 2000. Tuy hiện tại không còn quá nhiều xe lưu thông trên đường nhưng những chiếc Lancer vẫn được nhiều người tìm mua bởi độ tin cậy cao, khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu.

Bài viết liên quan