Hyundai Tucson 2017 có thêm phiên bản động cơ tăng áp

vừa được bổ sung thêm lựa chọn với , đồng thời nâng cấp một số trang bị, tính năng. Ngoài Malaysia, phiên bản này sẽ được Hyundai phân phối ra các thị trường khác.

Ngoài động cơ tăng áp, Hyundai Tucson 2017 còn được nâng cấp về trang bị, tính năng

Trước nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng cũng như tiêu chuẩn về khí thải đối với ô tô đang ngày càng thắt chặt tại một số quốc gia. Hyundai đang tập trung phát triển các loại động cơ tăng áp và hộp số ly hợp kép mới. Động thái này được thương hiệu xe Hàn Quốc triển khai thông qua việc giới thiệu Tucson Turbo với hai lựa chọn máy xăng hoặc dầu CRDi.

Nếu như động cơ dầu CRDi tăng áp của Hyundai đã quá quen thuộc thì động cơ xăng T-GDI mới trước đó có mặt tại Mỹ còn lạ lẫm với khách hàng châu Á. Mới đây, Hyundai đã lắp đặt động cơ này trên mẫu Tucson phân phối tại Malaysia, trước khi mở rộng ra các thị trường khác trong khu vực. Tucson Turbo sử dụng động cơ xăng tăng áp tăng áp T-GDI, dung tích 1.6 lít, sản sinh công suất 177 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút và mô men xoắn 265 Nm từ 1.500 đến 4.500 vòng/phút. Con số này gia tăng đáng kể so với 155 mã lực và 192 Nm của động cơ 2.0 lít trên Hyundai Tucson bản tiêu chuẩn. Hộp số tự động 6 cấp cũng được thay thế bằng loại ly hợp kép 7 cấp.

Trong khi đó, phiên bản động cơ dầu diesel từng xuất hiện trên Tucson và SantaFe đời trước. Động cơ CRDi này có dung tích 2.0 lít sản sinh 182 mã lực tại 4.000 vòng/phút và 400 Nm từ 1.750 đến 2.750 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Hyundai Tucson T-GDI có 3 chế độ lái gồm: Normal, Sports và Eco.


Nội thất Hyundai Tucson Turbo 2017 nổi bật với bộ ghế da màu đỏ thể thao

Ngoài việc bổ sung thêm tùy chọn động cơ mới, Hyundai cũng nâng cấp về trang bị, tính năng cho Tucson Turbo. Cả hai phiên bản máy xăng và dầu đều được lắp đặt bộ mâm 19 inch thay cho loại 18 inch ở phiên bản cũ. Không gian nội thất nổi bật hơn với bộ ghế bọc da màu đỏ thể thao.


Các trang bị cao cấp trên Tucson Turbo, bao gồm: phanh tay điện tử, gương chiếu hậu tự động chống chói, khe gió điều hòa cho hàng ghế sau, cửa sổ chỉnh điện, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 8 inch. So với bản tiêu chuẩn, Hyundai Tucson Turbo vẫn giữ nguyên kích thước dài, rộng, cao tương ứng (4.475 x 1.850 x 1.660)mm. Đối thủ chính của Hyundai Tucson là CX-5, Honda CR-V hay Toyota RAV4…

Bài viết liên quan