Honda CR-V thế hệ mới đã về rất gần Việt Nam

, của mẫu crossover bán chạy tại Việt Nam dự kiến sẽ sớm ra mắt thị trường Thái Lan trước khi bán ra tại các thị trường khác trong khu vực ASEAN.

Theo thông tin rò rỉ, Honda đã chính thức đưa vào thử nghiệm CR-V thế hệ thứ 5 tại Thái Lan để sẵn sàng cho màn trình diễn chính thức tại triển lãm Bangkok Motor Show 2017 diễn ra vào cuối tháng 3 tới. Như vậy, ngày CR-V thế hệ mới bán ra tại các thị trường khác của ASEAN, trong đó có Việt Nam đang rất gần.

Honda CR-V 2017 bị bắt gặp chạy thử nghiệm tại Thái Lan

Đáng chú ý, tại Thái Lan CR-V sẽ có thêm phiên bản máy dầu 4 xi lanh i-DTEC dung tích 1.6 lít cho công suất 160 mã lực, mô men xoắn tới 350 Nm. Phiên bản này được trang bị hộp số tự động 9 cấp thay vì hộp số vô cấp CVT và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Bên cạnh đó, Honda Thái Lan cũng trang bị cho CR-V 2017 hai phiên bản máy xăng bao gồm: Động cơ 2.4L, công suất 184 mã lực tại 6.4000 vòng/phút, mô men xoắn 244Nm tại 3.900 vòng/phút và động cơ VTEC tăng áp 1.5 lít cho công suất 190 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô men xoắn 243Nm tại 2.000 – 5.000 vòng/phút đi kèm hộp số vô cấp CVT.

Thế hệ mới của Honda CR-V dự kiến sớm ra mắt thị trường Đông Nam Á

Về thiết kế, phiên bản CR-V ra mắt tại Thái Lan vẫn có nhiều điểm tương đồng với người anh em ở thị trường Mỹ, thể thao và sắc sảo hơn. Đáng chú ý, nhờ trục cơ sở tăng 40 mm đạt 2.660 mm xe nội thất rộng rãi hơn hẳn nhất là không gian để chân. Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tiện ích, công nghệ hấp dẫn khác.

Nhiều khả năng sau thị trường Thái Lan, Honda CR-V sẽ sớm tìm đường về Việt Nam. Với những nâng cấp đáng giá, xe hứa hẹn cạnh tranh tốt hơn với đối thủ sau khi nhường ngôi vương vào tay người đồng hương vì thua trong cuộc chiến về giá.

Bài viết liên quan