Ford Việt Nam đạt doanh số khủng trong năm 2016

Doanh số bán hàng cả năm 2016 của ước tính tăng 39%, đánh dấu một kỷ lục mới về doanh số năm với khoảng 29,000 xe bán ra, được dẫn dắt bởi nhu cầu mạnh mẽ của các dòng xe EcoSport, Ranger và Transit.

là mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất thị trường Việt.

Chuẩn bị kết thúc năm 2016, doanh số của Ford Việt Nam tăng khoảng 39% so với năm 2015, lần đầu tiên trong lịch sử đạt mốc gần 29,000 xe bán ra. Với chiến lược kinh doanh “Một Ford” (One Ford), áp dụng hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của hãng gồm “Một Đội ngũ thống nhất, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu”, nhằm tối ưu hoá nguồn lực toàn cầu, ứng dụng rộng rãi công nghệ mới.

Tại Việt Nam, với những sản phẩm tiện ích, cùng những tính năng ưu việt đã chiều lòng được nhiều đối tượng khách hàng, Ford Việt Nam cũng đã tiếp cận được nhiều khách hàng với những mẫu xe chủ chốt trong chiến lược One Ford như Ranger, Everest hay tiết kiệm nhiên liệu.

Những sản phẩm của One Ford đã nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt đối với toàn bộ các dòng xe Ford, kết quả kinh doanh của Ford Việt Nam trong cả năm 2016 hứa hẹn sẽ đánh dấu một kỷ lục mới đầy ấn tượng, giúp Ford nằm trong top ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường Việt Nam. SUV đô thị EcoSport, xe bán tải Ranger và xe thương mại Transit đã đóng góp lớn vào doanh số bán lẻ của Ford.


Khối động cơ EcoBoost trên các mẫu xe Ford tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 15% lượng khí thải CO2.

Bên cạnh đó, trong năm 2016 vừa qua, Ford Việt Nam cũng chào đón thêm các đại lý uỷ quyền và trung tâm bảo dưỡng chính hãng, nâng tổng số các chi nhánh và xưởng dịch vụ toàn quốc lên con số 35 bao gồm cả các trung tâm kinh doanh xe Ford đã qua sử dụng. Cùng với việc đào tạo đội ngũ nhân viên và chuẩn hoá quy trình dịch vụ, việc mở rộng đại lý và trung tâm bảo dưỡng chính hãng là bước phát triển chiến lược của Ford Việt Nam, nhằm nâng cao giá trị bán lại của xe Ford và đem lại những trải nghiệm tốt hơn và thuận tiện hơn cho khách hàng, hướng đến sự hài lòng cao nhất.

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng đóng góp tích cực nhiều hoạt động cho cộng đồng, vì một Việt Nam trên con đường phát triển bền vững. Cụ thể, trong năm 2016, Ford đã đóng góp vào công việc tuyên truyền an toàn giao thông bền bỉ trong nhiều năm qua với con số tổng cộng hơn 11,000 người đã được đào tạo về kỹ năng lái xe an toàn trong khuôn khổ chương trình ‘Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện môi trường’ trên cả nước trong suốt 9 năm qua. Quỹ Ford hàng năm tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức phi lợi nhuận trong chương trình xây dựng sân chơi sáng tạo cho trẻ em tại thành phố Hà Nội, vì một tầm nhìn phát triển toàn diện hơn.

Chiến dịch tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông với nòng cốt là giới trẻ mang tên – K0 Còi sau 4 năm triển khai và lan toả đã đặt thêm một bức tiến mới với chiến dịch mở rộng ‘K0 Cồn’ – Không uống rượu khi lái xe tiếp tục thu hút và tạo ra ấn tượng với không chỉ giới trẻ mà tất cả những ai quan tâm và mong muốn một môi trường giao thông lành mạnh hơn. Chiến dịch K0 Cồn đã khép lại với thành công của cuộc thi sáng tác truyện tranh trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm bài dự thi chất lượng về nội dung, đẹp về hình thức và mang ý nghĩa thức tỉnh nhưng không kém phần hóm hỉnh.

Chiếc Explorer hoàn toàn mới được Ford Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về phân phối khách hàng Việt.

Nhờ một loạt các sản phẩm One Ford an toàn, thông minh, chất lượng và xanh cùng nhu cầu sử dụng của khách hàng, Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải trong năm 2016, Transit là mẫu xe thương mại được nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ưa chuộng, phân khúc SUV đô thị EcoSporta nhỏ gọn, linh hoạt và Everest tạo ra chuẩn mực mới cho xe SUV 7 chỗ hạng trung đã chiếm được tình cảm khách hàng Việt, cùng với đó là mẫu SUV hạng sang hoàn toàn mới cũng được Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về để phân phối tới khách hàng Việt.

Bài viết liên quan