Avalon 2019 – sedan cỡ lớn của Toyota Mỹ

Mẫu sedan phát triển trên kết cấu toàn cầu của Toyota, với ngoại hình dữ dằn hơn.

Avalon 2019 tại Mỹ sở hữu động cơ V6, hệ thống giảm xóc thông minh, những tính năng an toàn mới nhất của Toyota và hệ thống giải trí nâng cấp với Apple CarPlay. Avalon thế hệ trước ra đời năm 2013, Avalon thế hệ mới thiết kế và sản xuất tại Mỹ, trên nền tảng TNGA đã ứng dụng cho Camry 2018.

Avalon “lột xác” nhằm giúp hãng xe Nhật Bản khôi phục thị phần trong phân khúc sedan cỡ lớn tại Mỹ.

Thế hệ thứ 5 của mẫu sedan cỡ lớn thiết kế khí động học, rộng hơn, dài hơn và thấp hơn so với thế hệ trước. Avalon mới thể thao với lưới tản nhiệt màu đen, chức năng chọn thêm sẽ có đèn pha LED. Với 4 phiên bản Avalon XLE, Touring, XSE và Limited, thiết kế bộ lưới tản nhiệt trở nên hấp dẫn hơn ở các phiên bản cao cấp.

Thế hệ thứ 5 của Toyota Avalon thay đổi nhiều ở phần thiết kế ngoại thất.

Phiên bản sedan cỡ lớn cho khoang nội thất rộng rãi ở cả hai hàng ghế. Khách hàng có thể chọn thêm các vật liệu nội thất như da, nhôm hay gỗ. Bảng điều khiển trung tâm có thêm bộ sạc không dây, ba cổng USB hay ổ cắm 12V.

Chiếc xe có khí động học cao hơn, mạnh mẽ với những đường gân dập nổi.

Ngoài ra, hai cổng USB cũng trang bị cho hàng ghế sau. Apple CarPlay lần đầu được Toyota trang bị trên chiếc xe của mình. Màn hình kỹ thuật số sau vô lăng kích thước 7 inch, trong khi màn hình cảm ứng trung tâm có kích thước 9 inch.

Avalon cạnh tranh với Maxima của hay Chrysler 300.

Các hệ thống chọn thêm hoặc có trên phiên bản cao cấp như phát Wifi, loa JBL công suất lớn hay hệ thống hiển thị thông tin hành trình trên kính (Head-Up Display).

Khoang nội thất với tiêu chuẩn tập trung vào người lái.

Avalon mới sử dụng động cơ 3,5 lít V6 công suất 301 mã lực. Phiên bản Avalon Hybrid sử dụng động cơ 2,5 lít 4 xi-lanh đi kèm với động cơ điện, hộp số tự động vô cấp. Tại Mỹ, Avalon 2019 cạnh tranh với Nissan Maxima, hay Chrysler 300.

Khoang sau rộng rãi dành cho 2 người ngồi.

Bài viết liên quan